Home Công Nghệ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Miễn Phí, Dễ Sử Dụng Nhất 2021

Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Miễn Phí, Dễ Sử Dụng Nhất 2021

0
Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Miễn Phí, Dễ Sử Dụng Nhất 2021
phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
5/5 - (800 bình chọn)

Trong bài viết sau nay, Top 8 Việt Nam xin được chia sẻ với bạn đọc bài viết tổng hợp về top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và có phí tốt nhất dành cho máy tính nhé!

Có thể nói vào thời điểm hiện tại, video đã dần trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Ngày nay chúng ta có thể quay video bằng đủ các trang thiết bị khác nhau như camera hành trình, smartphone hay máy quay chuyên nghiệp. Và đăng tải lên YouTube hay Facebook để chia sẻ với bạn bè. Nhưng chúng ta cứ không thể quay xong mà upload ngay được mà còn phải chỉnh sửa cho video trở nên thêm lung linh hơn, và cắt các đoạn bị dư thừa. Tất nhiên để làm được việc đó, chúng ta sẽ phải cần các phần mềm chỉnh sửa video.

Và sau đây sẽ là danh sách các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất trên máy tính, mà Top 8 Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng. Các phần mềm này chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được những đoạn video cùng với nhiều hiệu ứng ảo diệu & thu hút nhất có thể.

Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2021

Phần mềm chỉnh sửa Lightworks

Nếu bạn đang cần tìm kiếm 1 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hãy thử phần mềm Lightworks. Công cụ này có tuổi đời gần 30 năm, bắt đầu từ những năm 1989 & được dùng để chỉnh sửa nhiều bộ phim chuyên nghiệp, mà bạn có thể đã xem như phim Pulp Fiction và Braveheart

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho win 10
Phần mềm chỉnh sửa Lightworks

Đây là chương trình chỉnh sửa phi tuyến tính. Có nghĩa là nó không dựa trên 1 đường thời gian đơn giản như những trình chỉnh sửa khác. Điều đó làm cho công việc chỉnh sửa nâng cao được trở nên dễ dàng hơn. Nhưng sẽ gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể thêm hàng tấn các hiệu ứng & chỉnh sửa multicam với Lightworks.

Ngoài cung cấp cho người sử dụng các chức năng cơ bản như những phần mềm chỉnh sửa video full hd khác. Lightworks cũng cung cấp 1 số tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh & hiệu chỉnh màu sắc. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ mới dùng thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí, có giới hạn độ phân giải đầu ra là 720p. Bản có thể tải phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên website chính thức của hãng.

DaVinci Resolve – top phần mềm chỉnh sửa video

DaVinci Resolve hiện là 1 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng lại rất chuyên nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian để luyện tập & học các tính năng của nó như bất kỳ chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác. Và 1 khi đã quen với nó thì bạn sẽ không bao giờ cần 1 trình chỉnh sửa video nào khác nữa.

Một trong các tính năng tuyệt nhất của DaVinci, đó là chỉnh sửa màu sắc. Nó cho phép bạn xuất ra định dạng SD, HD & Ultra HD. Mặc dù những phiên bản Studio được thiết kế cho việc sản xuất chuyên nghiệp. Nhưng với phiên bản lite cung cấp nhiều chức năng hơn để người mới cảm thấy hài lòng.

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay
DaVinci Resolve

Phần mềm Shotcut

Shotcut được thiết kế cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư, hay những người cần chỉnh sửa clip ngắn để tạo ra 1 sản phẩm cuối cùng. Các thao tác chỉnh sửa có nó rất dễ dàng như kéo & thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt & thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Nếu không yêu cầu 1 trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Nhưng thay vào đó bạn muốn ghép các đoạn clip ngắn với những hiệu ứng chuyển cảnh, phần mềm này chính xác là thứ bạn cần. Và hơn nữa, phần mềm rất nhẹ nên không “kén” máy tính, bạn sẽ không cần những máy tính có thông số kỹ thuật cao để dùng nó.

Shotcut được thiết kế cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư
Phần mềm chỉnh sửa video Shotcut

Avidemux

Avidemux là 1 chương trình chỉnh sửa video mã nguồn mở free cũng có sẵn cho Linux & Mac OS X. Phần mềm này đã được phát hành cách đây vài năm và hiện đã được cập nhật liên tục.

Phần mềm là chương trình chỉnh sửa video ở mức trung bình không cao cấp như Lightworks & không cơ bản như Windows Movie Maker. Nó hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, bạn có thể thêm vào phụ đề & định dạng tệp của phần mềm cho phép người sử dụng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến dự án. Sau đó có thể áp dụng lại cho 1 dự án khác. Phần mềm đọc & xuất được hầu hết các định dạng video & âm thanh phổ biến trừ WMV và QuickTime.

Blender

Blender là một phần mềm chỉnh sửa video 3D chứ không phải là 2D. Giao diện của nó khá phức tạp & Blender không phải là phần mềm chỉnh sửa video điển hình. Nhưng ngoài khả năng khả năng tạo ra 1 bộ phim ngắn. Nó còn có thể tạo, chỉnh sửa hình ảnh động 3D.

Phần mềm HitFilm Express

Theo như trang chính của HitFilm Express nhấn mạnh rằng đây là “phần mềm VFX có khả năng chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay”. Nó chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Phần mềm có rất nhiều những ví dụ đẹp để bạn chọn lựa trực tiếp trên trang web của nó.

Ngoài việc cung cấp 1 giao diện tuyệt vời để chỉnh sửa video. Thì nó cũng cung cấp vô số các hướng dẫn bằng video miễn phí & có khả năng hiệu ứng hình ảnh theo mặc định. Những tính năng như cắt clip, chỉnh màu sắc, VFX là những tính năng mới trong HitFilm Express 2017. Phần mềm HitFilm Express được cập nhật liên tục để cung cấp cho người sử dụng những tính năng mới.

Phần mềm chỉnh video VFX
Phần mềm VFX có khả năng chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay

VSDC Free Video Editor

Phần mềm chỉnh sửa video này là 1 chọn lựa khác cho những người muốn có 1 chọn lựa “bán chuyên nghiệp”. Mà bạn không cần phải trả 1 mức giá chuyên nghiệp. Là 1 trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, phần mềm VSDC cho phép sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng video & âm thanh như hiệu chỉnh màu sắc, giảm mờ & điều chỉnh âm lượng.

Giao diện cơ bản của VSDC dễ nắm bắt hơn so với giao diện Lightworks, nhờ vào 1 giao diện người sử dụng bắt chước giao diện ribbon của Microsoft. 1 điều tuyệt vời để nâng cao phiên bản free của VSDC là nó hỗ trợ đầu ra video 1080p với tốc độ 30 FPP. Trình cài đặt của nó cũng khá nhỏ gọn nhẹ, và chỉ nặng 37MB.

Top phần mềm chỉnh sửa video tính phí tốt nhất 2021

Phần mềm Pinnacle Studio

Với 1 giao diện hấp dẫn, vô số hiệu ứng hình ảnh & khả năng upload trực tiếp lên Vimeo, Box, Facebook và YouTube. Pinnacle Studio từ lâu đã là một trong nhiều ứng dụng được yêu thích trong việc chỉnh sửa video. Nhưng nó là 1 trong các tùy chọn đắt tiền, và nó không có hỗ trợ UHD 4K, Pinnacle phục vụ. Nó không đạt được trạng thái chuyên nghiệp được nêu ra.

Giá : 114,99 USD

Phần mềm chỉnh video Pinnacle Studio
Pinnacle Studio từ lâu đã là một trong nhiều ứng dụng được yêu thích trong việc chỉnh sửa video

Adobe Premiere Elements

Những người sử dụng Adobe Suite sẽ ngay lập tức nhận ra thiết lập quen thuộc này. Phiên bản 11 của Adobe Premiere Elements đi kèm với những hiệu ứng mới. Chẳng hạn như FilmLooks điện ảnh, chuyển động chậm & tăng tốc. Những yếu tố có tính năng tốt nhất của phiên bản chuyên nghiệp Adobe là phần mềm Premiere Pro. Nó làm cho chúng trở nên đơn giản & thân thiện.

Phần mềm chỉnh clip Adobe Premiere Elements
Phiên bản 11 của Adobe Premiere Elements đã cập nhật những hiệu ứng mới

Người dùng cũng có khả năng chia sẻ video với Vimeo, có nghĩa là kiệt tác của bạn chỉ là 1 nhấp chuột đi từ một khán giả trực tuyến khổng lồ.

Giá phần mềm: 99.99 USD

CyberLink PowerDirector

Một chọn lựa mà rơi vào giữa phạm vi giá, CyberLink có 1 trong những kho vũ khí ấn tượng nhất của các công cụ. Và Cyberlink vẫn còn dễ dàng để sử dụng. Giao diện mới tân trang là trực quan, & các tính năng “nội dung ý thức“. Nghĩa là họ phân tích các đoạn phim thô cho những thứ như run rẩy, ánh sáng & khuôn mặt để tạo ra 1 cắt tốt hơn cuối cùng. Ngoài ra còn có thêm hỗ trợ làm nội dung video 4K.

Giá bán phần mềm: 79,99 USD

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC

Như các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong chỉnh sửa video, phần mềm Adobe Premiere Pro CC đã thiết kế lại hiệu ứng. Và cho phép bạn sao chép, cũng như dán các hiệu ứng mà bạn cần từ 1 clip khác, làm cho chỉnh sửa của bạn nhanh hơn & hiệu quả hơn.

Tính năng khác bao gồm những thiết lập mới đồng bộ, khả năng duyệt qua các dự án của bạn để tìm & kết hợp các clip nhanh hơn. Đóng cửa những tính năng phụ & cải thiện chỉnh sửa nhiều máy. Như 1 phần của điện toán đám mây sáng tạo, nó được hỗ trợ bởi Adobe Creative Suite, tích hợp cùng với Behance và có thể được đồng bộ hóa trên nhiều máy trạm.

Final Cut Pro X

Phần mềm chỉnh sửa video của Apple tự hào có hiệu suất tốt nhất và nhanh hơn các chương trình hiện tại. Với giao diện thân thiện, có thể thử giọng cho những clip khác, là công cụ tổ chức tốt, hỗ trợ nhiều máy mới mạnh mẽ & hỗ trợ cho cả Thunderbolt & studio màn hình đầu ra.

phần mềm chỉnh video hãng apple
Phần mềm chỉnh sửa video của Apple tự hào có hiệu suất tốt nhất và nhanh nhất hiện nay

Trong khi bạn không thể nhập những dự án từ các phiên bản Final Cut trước đó. Mà không có plugin của bên thứ 3, phần mềm mới này là 1 nâng cấp của người tiêu dùng thân thiện với 1 trình soạn thảo Mac chuyên nghiệp cấp cao.

Giá phần mềm: 299,99 USD

Adobe Premiere Rush

Bạn đang cần tìm một phần mềm chỉnh sửa video có thể dùng khi đang di chuyển ư? Adobe có bản phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại. Cung cấp 1 ứng dụng cho iOS và Android có tên là Premiere Rush. Về cơ bản, công cụ này giúp cho tất cả những phần quan trọng nhất của Premiere Pro có sẵn trên máy tính bảng hay điện thoại.

Là 1 trong các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay, phần mềm Premiere Rush có phiên bản đơn giản hóa của giao diện Premiere Pro. Cùng với những biểu tượng & bảng điều khiển lớn, dễ nhấp hơn trên màn hình thiết bị cảm ứng nhỏ. Và mặc dù có ít tính năng hơn so với phiên bản desktop, nhưng tất cả những tính năng cơ bản đều có sẵn, chẳng hạn như thêm video vào dòng thời gian thông qua tính năng kéo thả & mix nhạc nền.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ là 1 Youtuber bình thường muốn thực hiện các chỉnh sửa đơn giản cho clip của mình. Thì phần mềm Premiere Rush cũng rất phù hợp. Đối với việc tạo một video trên mạng xã hội, ứng dụng có những tùy chọn xuất được tối ưu hóa cho Facebook, Twitter, Snapchat, Instagram và Vimeo, v.v…

Giống như tất cả những phần mềm của Adobe, nó được cập nhật thường xuyên & bản phát hành tháng 3 năm 2021 gần đây. Adobe đã thêm 24 preset màu mới hoạt động theo cách tương tự như bộ lọc Instagram. Cùng với những hiệu ứng được thêm vào dòng thời gian theo thời gian thực.

Giá bán sản phẩm: 13,14 USD/tháng

Phần mềm Filmora

Filmora của Wondershare là 1 công cụ chỉnh sửa video đáng tin cậy dành cho những người đam mê hay những người mới bắt đầu chỉnh sửa. Với mức chi phí thấp đáng ngạc nhiên. Nó có giao diện trực quan dễ dùng, bất kể mức độ quen thuộc của bạn với việc chỉnh sửa video ra sao.

Filmora top phần mềm chỉnh sửa video
Filmora có giao diện trực quan dễ dùng

Có 1 số lượng lớn các tiêu đề, hiệu ứng & bộ lọc tích hợp sẵn tiện dụng được thiết kế cho người dùng YouTube. Cũng như thư viện những hiệu ứng âm thanh & âm nhạc miễn phí bản quyền để tạo hiệu ứng cho video. Bạn cũng có khả năng ghi lại nội dung đa phương tiện của riêng mình trực tiếp trong công cụ.

Trong phiên bản gần đây nhất, Filmora X, mang đến 1 loạt các tính năng bổ sung. Bao gồm theo dõi chuyển động, kết hợp màu sắc & trình chỉnh sửa phím tắt. Thêm vào đó là add-on Silence Detection mới, tự động loại bỏ các khoảnh khắc yên tĩnh khó chịu khỏi cảnh quay của bạn.

Phiên bản miễn phí bao gồm tất cả những tính năng & công cụ tương tự như công cụ trả phí, nhưng tất cả video sẽ bị đóng dấu tên thương hiệu trên đó.

Nếu bạn muốn chúng biến mất, thì bạn có thể chọn thanh toán theo gói hàng năm & mua gói trọn đời với khoản phí 1 lần. Ngoài ra, còn có gói không giới hạn, bao gồm tải xuống không giới hạn từ thư viện có sẵn & những hiệu ứng mới mỗi tháng.

Giá bán sản phẩm: 40 – 100 USD/năm hoặc 70 USD trọn đời

>> Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Online Tốt Nhất Năm 2021

Vimeo Create

Đối thủ cạnh tranh của Vimeo, YouTube đặt trọng tâm vào việc nhắm mục tiêu đến những chuyên gia sáng tạo. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Vimeo Create, nhằm mục đích giúp những doanh nghiệp sản xuất video trên mạng xã hội, khá ấn tượng & được thiết kế vô cùng chỉn chu.

Hướng đến các người hoàn toàn không có kinh nghiệm về phần mềm chỉnh sửa video. Vimeo Create cho phép các bạn sử dụng & tùy chỉnh những template video được chuẩn bị trước. Và có hàng triệu kho video clip, hình ảnh & các bản nhạc thương mại được cấp phép để sử dụng miễn phí. Có rất nhiều phong cách được dựng sẵn mà bạn có thể ứng dụng cho video của mình chỉ bằng 1 cú nhấp chuột.

Phần mềm chỉnh video chuyên nghiệp Vimeo Create
Vimeo Create có hàng triệu kho video clip, hình ảnh & các bản nhạc thương mại miễn phí

Vimeo Create giúp bạn dễ dàng tạo video với nhiều tỷ lệ khung hình (ví dụ, ngang, vuông, và dọc) để phù hợp với những nền tảng mạng xã hội khác nhau. Ứng dụng dựa trên web, do đó bạn không cần tải xuống. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng nâng cao được mong đợi từ 1 chương trình chỉnh sửa video đầy đủ.

Lưu ý rằng Vimeo Create không được bán dưới dạng ứng dụng riêng biệt. Mà được bao gồm như 1 phần trong đăng ký thành viên Vimeo Pro, Business & Premium trả phí.

Giá bán sản phẩm: 7 – 70 USD/tháng

Corel VideoStudio Ultimate

Nếu như bạn là người mới bắt đầu với phần mềm chỉnh sửa video. Những công cụ của Adobe không phải là chọn lựa duy nhất. Bạn cũng nên xem xét Corel VideoStudio Ultimate, đặc biệt nếu như bạn đã quen thuộc với phần mềm thiết kế đồ họa của Corel.

Phần mềm chỉnh video chuyên nghiệp Corel VideoStudio Ultimate
Corel VideoStudio Ultimate là phần mềm chỉnh sửa video đáng tin cậy với giá rẻ

Phần mềm chỉnh sửa video đáng tin cậy & tương đối rẻ này cho Windows có giao diện rất rõ ràng & trực quan, giúp cho bạn dễ dàng bắt đầu. Sau đó, khi bạn đã có thể nắm vững kiến ​​thức cơ bản, có 1 số tính năng mạnh mẽ hơn để khám phá. Bao gồm theo dõi chuyển động, hỗ trợ 4K, hỗ trợ video VR 360 độ, hỗ trợ nhiều camera, chỉnh sửa văn bản 3D, thư viện nhạc cùng hàng nghìn hiệu ứng khác.

Cách Corel VideoStudio Ultimate hoạt động cùng với các layer có 1 chút bất thường. Và nhìn chung, nó không đủ tinh vi để được xem là 1 công cụ chuyên nghiệp. Nhưng đối với những người mới bắt đầu với phần mềm chỉnh sửa video, thì công cụ này rất đáng giá nhờ mức chi phí tương đối thấp.

Giá bán sản phẩm: 49 USD

Lời kết

Bài viết trên đây là top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và có phí tốt nhất mà Top 8 Việt Nam muốn chia sẻ đến cho các bạn đọc. Mình bảo đảm với những phần mềm trên, việc chỉnh sửa video của bạn sẽ không còn quá khó khăn nếu như bạn chọn được cho mình 1 phần mềm thích hợp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn đọc. Và nếu cảm thấy bài viết hay & hữu ích, bạn đọc có thể để lại comment bên dưới phần bình luận của bài viết. Và đừng quên theo dõi Top 8 Việt Nam để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé.

>> Xem thêm: Top 12 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Và Có phí Tốt Nhất 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here