Home Trường Học Top 8 Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Giỏi Nhất Việt Nam

Top 8 Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Giỏi Nhất Việt Nam

0
Top 8 Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Giỏi Nhất Việt Nam
top trường công nghệ thông tin tốt nhất
5/5 - (800 bình chọn)

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) hiện là là một trong những ngành học đang rất HOT hiện nay. Đặc biệt khi mà nhu cầu sử dụng nguồn lao động công nghệ trong lĩnh vực này ngày càng lớn. Sẽ bảo đảm đầu ra ổn định cho những bạn đam mê ngành công nghệ – kỹ thuật này. Tuy nhiên, nhiều bạn đang băn khoăn chưa biết chọn lựa cho mình một ngôi trường phù hợp, chất lượng tốt. Do đó, Top 8 Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn danh sách top 8 trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam để các bạn có thể tham khảo!

Sau đây là top 8 trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất 2021

Đại học FPT – top trường đào tạo công nghệ thông tin

Là 1 trong top trường công nghệ thông tin, đại học FPT chỉ mới được thành lập hơn 10 năm trở lại đây nhưng trường Đại học FPT nhanh chóng trở thành một cái tên hàng đầu về đào tạo công nghệ thông tin.

Sinh viên được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm. Những chuyên gia này đến từ các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; giảng dạy hoàn toàn giáo trình nhập ngoại & cập nhật theo xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay. Đồng thời được đào tạo bài bản về ngoại ngữ để có thể làm việc với những thị trường công nghệ thông tin lớn nhất thế giới hiện nay. Đặc biệt, toàn bộ sinh viên sẽ được thực tập tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng như một nhân viên thực thụ để cọ xát, học hỏi thực tế. Và còn có cơ hội được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập nếu như bạn thể hiện tốt trong công việc.

top 8 trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất
Đại học FPT là chọn lựa tuyệt vời về đào tạo ngành Công nghệ thông tin dành cho các bạn sinh viên

Trường đại học FPT chắc chắn là 1 sự chọn lựa tuyệt vời dành cho những bạn có nguyện vọng theo chuyên ngành Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI), Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, IoT – Internet vạn vật.

Điểm nổi bật khi nhắc đến ngành Công nghệ thông tin ở tại Đại học FPT. Đó chính là tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 98% với mức lương khởi điểm trung bình lên đến 8.300.000 đồng/tháng. Đây là minh chứng rõ ràng về chất lượng đào tạo ở trường Đại học FPT, đồng thời giúp cho ngôi trường này trở thành cái tên đứng đầu khi chọn lựa trường để học về công nghệ thông tin.

Trường áp dụng 1 mức điểm chuẩn chung cho tất cả các chuyên ngành. Cụ thể là trong ba năm trở lại đây, mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin là 21 điểm & không có sự thay đổi. Tuy nhiên, điểm chuẩn của trường năm 2021 dự kiến sẽ có sự biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Trường đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Tuy chỉ mới thành lập được hơn 10 năm nhưng Đại học Công nghệ Thông tin đã sớm khẳng định được vị thế. Đây là 1 trong những trường đứng top về nghiên cứu, giảng dạy & đào tạo về công nghệ thông tin. Cơ sở vật chất ở tại trường luôn được chú trọng đầu tư đầy đủ & cập nhật theo xu thế mới thường xuyên. Để giúp sinh viên có thể thoải mái phát huy tốt nhất năng lực của mình.

Tại đây, sinh viên được học tập & nghiên cứu trong môi trường năng động. Các bạn sẽ được học các lớp liên kết với các tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như Microsoft, SunJava, IBM… Sau khi học xong, sinh viên được cấp chứng chỉ quốc tế, vaf phục vụ cho việc ứng tuyển vào những tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước.

trường đại học công nghệ tốt nhất TPHCM
Trường đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Công nghệ Thông tin hiện đang đào tạo 9 ngành. Nổi bật là ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin…

Điểm chuẩn hằng năm của trường đại học ở mức khá cao: giai đoạn 2017 đến 2019, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin lần lượt là 25.75 – 22.5 và 24.65. Ngành Kỹ thuật phần mềm luôn có điểm chuẩn cao nhất là 27 – 23.2 và 25.3. Ngành An toàn thông tin 25.5 – 22.25 và 24.45…

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay. Cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên đang rất rộng mở: chuyên viên thương mại điện tử, kỹ sư công nghệ thông tin hay chuyên viên bảo mật…

Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là 1 trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu ở tại Việt Nam. Và cũng là 1 trong những trường đại học trọng điểm quốc gia. Đây là 1 trong 13 thành viên của Hiệp hội những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương mang tên là AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering)

Trường đại học Bách khoa TP.HCM

Trường đại học Bách khoa TP.HCM cũng không hề kém cạnh khi là nơi đã đào tạo ra rất nhiều tài năng cho nước nhà. Cùng hàng loạt những giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, trường Đại học Bách Khoa còn liên kết với nhiều trường đại học lớn trên thế giới hiện nay về việc đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này mang tới cho các sinh viên cơ hội lớn được học tập & làm việc trong môi trường quốc tế.

Top các trường đào tạo công nghệ thông tin hay nhất ở tphcm
Đại học Bách khoa nổi tiếng về chất lượng dạy học đứng hàng đầu tại Việt Nam

Nhìn chung, cả 2 ngôi trường đều được biết đến với chất lượng dạy & học hàng đầu tại Việt Nam. Do đó mà áp lực học tập ở tại đây khá lớn bởi ngay khi còn chưa tận hưởng hết niềm vui khi đậu vào Bách khoa. Các tân sinh viên đã phải lao vào cuộc chạy đua với điểm số và áp lực học tập khủng khiếp tại nơi đây. Một khi không có sự tập trung thì sinh viên rất dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng do khối lượng kiến thức khổng lồ mỗi tiết giảng. Tuy nhiên chính môi trường học tập như vậy, sẽ giúp thúc đẩy bạn có cách tư duy độc lập. Giúp bạn tự tìm tòi và hoàn thiện bản thân. Có thể khẳng định Bách khoa là nơi dành cho những người thực sự chăm chỉ, thông minh, đồng thời có kỹ năng tự học tốt.

Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM)

Trường đại học Khoa học Tự nhiên (HCMUS) là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu & phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt là những ngành trọng điểm của cách mạng công nghiệp 4.0 như nghiên cứu chế tạo robot, trí tuệ nhân tạo (AI), lập trình điều khiển tự động hóa. Hiện nay, ngôi trường này đã thành lập các phòng nghiên cứu như trí tuệ nhân tạo AILab hay câu lạc bộ Robotics.

Câu lạc bộ Robotics tại đại học khoa học tự nhiên tphcm
Đại học Khoa học Tự nhiên có các hoạt động về lĩnh vực công nghệ cao như âu lạc bộ Robotics

Các bạn có đam mê về công nghệ thông tin hay những ngành liên quan, có thể đăng ký vào khoa Công nghệ thông tin hay khoa Toán tin tại trường. Sinh viên của trường luôn được trang bị các kiến thức cơ bản nhất. Được rèn luyện khả năng tư duy và phân tích trên cơ sở chương trình học tập bài bản, khoa học.

Khoa Công nghệ thông tin của ngôi trường ngày càng phát triển vững chắc. Và được chính phủ bảo trợ để trở thành 1 trong những khoa công nghệ thông tin đầu ngành trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Đặc biệt, trường luôn quan tâm đến những cuộc thi IT trong nước & quốc tế để đem lại cho sinh viên những sân chơi bổ ích. Giúp nâng cao khả năng phân tích & giải quyết các vấn đề thực tế. Có thể thấy rằng tư duy, năng lực & sức cạnh tranh của sinh viên trường HCMUS luôn được đánh giá rất cao. Đây chắc chắn sẽ là chọn lựa tuyệt vời để các bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Trường Học viện Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập từ năm 1997. Với chuyên ngành là công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin Truyền thông. Hiện trường có ba cơ sở ở tại Hà Nội, TP.HCM & Thái Nguyên.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo 1 cách bài bản với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, cùng với hệ thống mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin rộng lớn của VNPT sẽ là phòng thí nghiệm ảo rất lớn tạo nên môi trường để các hoạt động đào tạo & khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh. Và để cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tiếp cận với thực tiễn, từ đó sẽ giúp truyền đạt lại cho sinh viên các bài học vô cùng quý giá, sát với thực tế. Đây sẽ là chọn lựa vô cùng lý tưởng cho những bạn sinh viên có thành tích học tập khá & là cơ hội để phát triển đam mê của mình.

Điểm trúng tuyển hàng năm của trường cũng ở mức khá cao: vào năm 2018, điểm chuẩn dao động từ 16.5 đến 22. Vào năm 2019, ngành Công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn cao nhất là 24.1. Sau đó là ngành An toàn Thông tin với mức điểm là 23.35, Truyền thông Đa phương tiện với 22.7, Công nghệ đa phương tiện 22.55 & cuối cùng là Thương mại điện tử với 22.45.

Về danh tiếng của trường chắc chắn không cần phải bàn cãi gì. Các tân cử nhân của Học viện luôn được đánh gia cao khi ra trường. Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều ngành học do đó cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rất lớn nếu được theo học tại đây.

Đại học Công nghệ – Trường đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ (UET) được thành lập vào năm 2004. Đây là 1 trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Đối với những bạn có đam mê về công nghệ thì đây hứa hẹn sẽ là môi trường học tập vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của trường trong các năm trở lại đây đang có dấu hiệu ngày càng tăng. Cho nên sẽ đặt ra thách thức không nhỏ cho ccác bạn sinh viên phấn đấu vì ước mơ của mình.

trường đại học chuyên về công nghệ thông tin tại hà nội
Đại học Công nghệ – Trường đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin vào năm 2019 là 25.85. Tăng hơn 2 điểm so với năm 2018 là 23.75. Những ngành đào tạo khác tại trường cũng có điểm chuẩn tương đối cao: nhóm ngành Máy tính & Robot – 24.45 điểm, Cơ kỹ thuật – 23.15 điểm, Công nghệ hàng không vũ trụ – 22.25, Vật lý kỹ thuật – 21 điểm, Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa – 24.65…

UET có đội ngũ giảng viên rất yêu nghề & tâm huyết với việc giảng dạy. Các thầy cô đều gần gũi với sinh viên & luôn có cách giảng dạy chuyên nghiệp, hiện đại. Các sinh viên của trường có lẽ đều cảm nhận được rất rõ & đó chính là thứ tuyệt vời nhất mà các em có thể nhận được khi học tập ở tại ngôi trường này. Đặc biệt, trường đại học công nghệ cũng là nơi có nhiều học bổng khuyến khích học tập bởi trường là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn như Toshiba, Samsung… đó là nguồn động lực không nhỏ để thúc đầy các bạn sinh viên nỗ lực hết mình, cũng là phấn đấu cho tương lai ở phía trước.

Học viện Kỹ thuật Quân sự (Trường đại học Lê Quý Đôn)

Cũng giống các trường đào tạo công nghệ thông tin như Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường đại học Kỹ thuật quân sự cũng đào tạo với hệ 4 & 5 năm, được đánh giá cao trong top đầu cả nước, bảo đảm khi tốt nghiệp sẽ có việc & mức lương cao.

Đội ngũ giảng viên của trường cũng rất hùng hậu với nhiều phó giáo sư & tiến sĩ. Chương trình giảng dạy các chuyên ngành Công nghệ thông tin được trường dùng cũng theo chuẩn kiểm định quốc tế. Các bạn có thể yên tâm học tập các kiến thức thiết thực để yên tâm đi làm khi ra trường.

Trong Cuộc đua số 2017 do trường FPT tổ chức cho sinh viên các trường Công nghệ thông tin toàn quốc, Học viện còn giành được chức vô địch. Điều ấy khẳng định chất lượng giảng dạy rất tốt, ngang ngửa với Bách Khoa về việc đào tạo.

Điểm chuẩn của trường là 24,5 vào năm 2017 & 21,7 vào năm 2018. Với số điểm này, bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký nguyện vọng cho mình.

Lời Kết

Tất cả những trường trên đều nằm ở Hà Nội và TP. HCM không phải vì miền trung không có các trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt mà là vì không tìm được nhiều thông tin để chứng thực. Do đó mình xin phép nghiên cứu & tìm hiểu để cập nhật thêm sau.

Ngoài những trường đại học, thì các bạn cũng có thể theo học tập ở các trường cao đẳng hoặc trung tâm dạy nghề tùy vào năng lực & khả năng của mỗi người. Có rất nhiều con đường để thành công trên sự nghiệp, chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ & luôn cập nhật những cái mới trong thời đại công nghệ. Chắc chắn rằng sớm hay muộn các bạn cũng sẽ đạt được thành tựu nào đó dành cho riêng mình.

Hi vọng qua bài viết chia sẻ về top 8 trường đào tạo công nghệ thông tin sẽ giúp cho các bạn tham khảo phần nào về những trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt & phù hợp với bản thân. Chúc các bạn trở thành một lập trình viên tương lai có 1 kỳ thi thật tốt & sớm đạt được nhiều thành tựu nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here