Home Trường Học Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

0
Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM
5/5 - (2 bình chọn)

Là một ngành giữ vai trò huyết mạch của nền kinh tế, hằng năm đạo tạo ra các thế hệ mới đầy tài năng cho đất nước, không thể không kể đến chính là ngành tài chính ngân hàng. Cũng vì lẽ đó mà ngành này hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và đam mê. Nhưng nếu là các sĩ tử chuẩn bị cho con đường dấn thân vào ngân hàng thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM dưới đây rồi!

12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

1. Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II) – Bình Thạnh

Trường Đại học Ngoại Thương là một cái tên không thể nào thiếu khi nhắc đến danh sách các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tại đây được thiết kế phù hợp với các chương trình học thuật và hành nghề chuẩn quốc tế, đặc biệt chú trọng đến đào tạo tính chuyên nghiệp và áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Vì thế chất lượng đào tạo ngành tài chính ngân hàng của Đại học Ngoại thương được đánh giá là vô cùng tốt.

Là trường thuộc top trên TPHCM nên hầu như chất lượng đội ngũ giảng viên Đại học Ngoại Thương khỏi phải bàn. Họ là những người tận tụy, tận tâm, thân thiện, trình độ chuyên môn cao được đào tạo ở Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới như Anh, Nhật, Pháp, Đức, kinh nghiệm thực tế sâu sắc chính là nền tảng vững chắc để chất lượng đào tạo ngày một nâng cao.

Học phí ngành tài chính ngân hàng của Đại học Ngoại thương:

 • Chương trình Tiêu chuẩn: 65,075,000 đồng
 • Chương trình Chất lượng cao: 137,000,000 đồng
 • Chương trình Tiên tiến: 280,000,000 đồng

Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II) – Bình Thạnh
Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II) – Bình Thạnh

Thông tin liên hệ

2. Đại học Kinh Tế TP. HCM

Trường đại học kinh tế TPHCM (UEH) được Eduniversal Ranking xếp vào 1 trong 1000 trường đào tạo kinh tế tốt nhất thế giới. Vì thế nếu bạn đang có ý định theo đuổi đam mê với ngành tài chính ngân hàng thì không thể bỏ qua ngôi trường bậc nhất này rồi.

UEH là trường đại học công lập đứng đầu đầu chuyên đào tạo các chuyên ngành kinh tế với hệ thống cấp bậc đa dạng bao gồm: chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung.

Đây cũng được xem như là một trường đại học có ngành tài chính ngân hàng nổi tiếng tại TPHCM. Chương trình đào tạo này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu về lĩnh vực ngân hàng.

Với những kỹ năng hiểu và vận dụng thành thạo những lý thuyết tài chính ngân hàng, cũng như được tôi luyện qua các kỹ năng giao tiếp, phân tích phản biện, là một sinh viên UEH, bạn hoàn toàn có thể đưa ra các giải pháp tốt cho những hoạt động kinh doanh của ngân hàng chẳng hạn như: huy động vốn, cấp tín dụng, thanh toán quốc tế,…..

Thêm vào đó, khoa Ngân hàng của trường là nơi tập hợp đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ các trường danh tiếng, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực này.

Học Phí của Đại học Kinh Tế TP. HCM:

 • Chương trình Đại trà: từ 20 đến 22.000.000 VNĐ/năm.
 • Chương trình Chất lượng cao: từ 30 đến 45.000.000 VNĐ/năm.
 • Chương trình Cử nhân tài năng: 60.000.000 VNĐ/năm.
Đại học Kinh Tế TP. HCM 
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Kinh Tế TP. HCM

Thông tin liên hệ

3. Đại học Quốc Tế

Là một trong 6 trường đại học trực thuộc trường đại học quốc gia THCM, đại học Quốc tế cũng biết đến là top các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng là hai chuyên ngành chính trong trong trình đào tạo cấp đại học của Khoa Quản Trị Kinh Doanh.

Sinh viên tại Đại học Quốc tế sẽ được học trong một môi trường năng động, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, phòng học rộng rãi thoáng mát. Hơn nữa, trường còn trang bị thêm phòng mô phỏng kinh doanh hiện đại giúp các bạn có thể đưa lý thuyết đến gần hơn với thực hành thực tế.

Chương trình đào tạo tại trường sử dụng giáo trình của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới làm tài liệu học tập và được giảng dạy bởi các giảng viên trong và ngoài nước có bằng cấp chuyên môn từ các trường đại học danh giá trên thế giới.

Học phí của Đại học Quốc tế :

 • Chương trình của trường: Khoảng 42 triệu đồng/năm.
 • Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56 triệu đồng/năm.

Giới thiệu về Trường Đại học Quốc tế 

Thông tin liên hệ

4. Đại học Ngân Hàng

Tài chính Ngân hàng là ngành đào tạo truyền thống và danh tiếng nhất của Đại học Ngân Hàng. Chương trình đào tạo hiện đại được cập nhật liên tục từ các chương trình đào tạo thuộc các đại học uy tín, có tiếng vang trên thế giới.

Đặc biệt, các chương trình này còn chú trọng vào thực tiễn kết hợp với phòng đào tạo mô phỏng ứng dụng ngân hàng hiện đại, công ty chứng khoán nhằm mang đến cho sinh viên cái nhìn tổng quan nhất về ngành tài chính ngân hàng.

Ngành Tài chính Ngân hàng gồm có 2 chuyên ngành chuyên biệt: Chuyên ngành Tài chính và Chuyên ngành Ngân hàng. Bạn có thể theo đuổi đam mê của mình theo các mảng mà mình thích rồi nhé.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này quy tụ những giảng viên hùng hậu. Họ không chỉ đơn thuần là giảng viên mà còn là nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Học tài chính ngân hàng tại Đại học Ngân hàng bạn sẽ thu thập và trang bị cho mình nhiều kiến thức chuyên ngành cực sâu cực chi tiết đấy!

Học phí của Đại học Ngân Hàng

 • Chương trình đại trà: 9,8 triệu đồng/năm
 • Học phí chương trình chất lượng cao: 33,5 triệu đồng/năm.
Đại học Ngân Hàng
Đại học Ngân Hàng

Thông tin liên hệ

5. Học viện Tài Chính

Học viện Tài Chính – mới nghe cái tên thôi mà đã biết nó chuyên về ngành học nào rồi đúng không nào. Đây là một trong những trường đi đầu trong linh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán.

Với 4 hình thức đào tào (Đại học chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, liên thông đại học), hiện tại, ngành tài chính ngân hàng có các chuyên ngành sau:

 • Quản lý tài chính công
 • Thuế
 • Tài chính Bảo hiểm
 • Tài chính quốc tế
 • Phân tích tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng

Đội ngũ giảng viên tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này đều là những gạo cội, là lãnh đạo Học viện, cán bộ, viên chức và giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bằng cấp từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Môi trường học tập khá năng động, cơ sở vật chất hiện đại mang lại cho sinh viên cảm giác thoải mái khi học.

Học phí của Học viện Tài Chính:

 • Chương trình đại trà bình quân là 15 triệu đồng/năm
 • Chương trình chất lượng cao bình quân là 45 triệu đồng/năm.
Học viện Tài Chính
Học viện Tài Chính

Thông tin liên hệ

6. Đại học Kinh Tế – Luật

Ngoài Đại học Quốc thì Đại học Kinh Tế – Luật cũng là một trong các nhóm thuộc trường Đại học Quốc Gia TPHCM. Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này tự hào là nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật tại TPHCM.

Sinh viên khi theo học ngành Tài chính – Ngân hàng của trường sẽ được cung cấp tất tần tật các kiến thức chuyên ngành về:

 • Lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn
 • Thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa
 • Nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành nghiệp vụ

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi, môi trường học liên kết với doanh nghiệp,… tha hồ mà trải nghiệm nhé.

Đội ngũ giảng dạy có trình độ sau đại học chiếm gần 90%, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm với nghề nghiệp, luôn tạo cho sinh viên một cảm giác thích thú chứ không khô khan như cái tên gọi chuyên ngành của nó.

Học phí Đại học Kinh Tế – Luật:

 • Chương trình trà bình quân là 18,9 triệu đồng/năm
 • Chương trình chất lượng cao bình quân là 29,8 triệu đồng/năm
 • Chương trình Anh bình quân là 46,3 triệu đồng/năm.
Đại học Kinh Tế – Luật
Đại học Kinh Tế – Luật

Thông tin liên hệ

7. Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM tiếp theo mà top8vietnam muốn giới thiệu đến bạn chính là Đại học Kinh Tế – Tài chính. Trường đạo tào đa ngành đa lĩnh vực, đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học.

Có thể nói, trường mạnh về các nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính ngân hàng. Trong đó, ngành tài chính ngân hàng của trường gồm 2 chuyên ngành chính: Ngân hàng và tài chính doanh nghiệp.

Khi học ở trường đại học có ngành tài chính ngân hàng này, sinh viên sẽ được học tập cùng với những người bạn có chung lí tưởng niềm đam mê với tài chính ngân hàng. Đồng thời, bạn cũng được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường đại học hàng đầu. Nghe đã quá phải không nào!

UEF sẽ giúp bạn trở nên năng động, tự tin, hòa nhập với mọi người trong mọi hoàn cảnh làm việc thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên. Giảng viên tại đây đều từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong quản lý, tổ chức.

Học phí Trường Đại học Kinh tế – Tài chính bình quân: 70 triệu đồng/năm. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín thì đừng bỏ qua nhé.

Đại học Kinh Tế – Tài Chính
Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Thông tin liên hệ

8. Đại học Tài Chính – Marketing

Đại học Tài chính – Marketing là cái tên tiếp theo góp mặt vào danh sách các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Chương trình đào tạo tại khoa Tài chính – Ngân hàng cũng khá đa dạng từ các chương trình đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy đại trà, chất lượng cao, liên thông đại học chính quy, vừa học vừa làm. Có thể kể đến như:

 • Tài chính công
 • Thuế
 • Tài chính Bảo hiểm đầu tư
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng

Học tại UFM, thông qua các chương trình tham quan thực tế, sinh viên không chỉ nắm bắt được các lý thuyết từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành tài chình mà còn được trải nghiệm thực tế các công việc ngoài xã hội.

Đầu tư đội ngũ giảng viên bao gồm các Tiến sỹ, Viện sỹ, Thạc sỹ,… có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Học Phí của Trường Đại học Tài chính – Marketing:

 • Chương trình đại trà bình quân: 18,5 triệu đồng/năm
 • Chương trình chất lượng cao bình quân: 36,3 triệu đồng/năm
 • Chương trình quốc tế bình quân: 55 triệu đồng/năm.
Đại học Tài Chính – Marketing
Đại học Tài Chính – Marketing

Thông tin liên hệ

9. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắngtrường đại học có ngành tài chính ngân hàng tốt ở THCM mà bạn có thể theo học. Trường có đa dạng các chương trình dạy học như: Thạc sỹ Tài chính ngân hàng, Đại học hệ chính quy, chất lượng cao và liên kết quốc tế.

Là sinh viên của trường, bạn sẽ được giảng viên nơi này trau dồi, bổ sung các kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề, dự báo và lập kế hoạch Tài chính, quản trị dòng vốn trong doanh nghiệp, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo về kiến ​​thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong mọi lĩnh vực đặc biệt là tài chính ngân hàng.

Các giảng viên ở đây đều có trên dưới 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, bằng cấp chuyên môn cao được cấp bởi các trường đại học danh giá trong và ngoài nước nên chất lượng giảng dạy ở đây sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng đấy!

Học phí của Đại học Tôn Đức Thắng

 • Chương trình đại trà bình quân: 20,5 triệu đồng/năm
 • Chương trình chất lượng cao bình quân: 22 triệu đồng/năm
 • Chương trình Anh bình quân: 29 triệu đồng/năm.
Đại học Tôn Đức Thắng 
Đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ

10. Đại học Mở

Khoa Tài chính – Ngân hàng của Đại học Mở đào tạo với 3 chuyên ngành chính:

 • Chuyên ngành tài chính doanh nghiệp
 • Chuyên ngành đầu tư tài chính (Kinh doanh chứng khoán)
 • Chuyên ngành Ngân Hàng

trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này, ngoài học lý thuyết và thực tiễn, bạn còn được rèn luyện, trau dồi thêm các kỹ năng cũng như chuyên môn nghiệp như khả năng tổng hợp, phân tích và quản lý tốt, khả năng giao tiếp, xử lý được các tình huống tài chính trong kinh doanh,…

Thêm vào đó, sinh viên còn được tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng, gắn kết thực tế qua việc tham gia các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm phong phú do Khoa tổ chức. Chính điều này sẽ làm bạn trở nên khác biệt hơn trong hàng ngàn ứng cử viên tài chính trong mắt các HR đấy!

Học phí của Trường đại học Mở:

 • Chương trình đại trà bình quân là 18,5 – 23 triệu đồng/năm
 • Chương trình chất lượng cao bình quân từ 36 – 37,5 triệu đồng/năm
Đại học Mở 
Đại học Mở

Thông tin liên hệ

11. Đại học Sài Gòn

Nếu như bạn muôn học Tài chính ngân hàng thì đừng nên bỏ qua Đại học Sài Gòn nhé. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Đối với khoa Tài Chính – Kế Toán trường đào taaoj 2 chuyên ngành gồm kế toán và tài chính ngân hàng.

Những kỹ năng thực hiện các nghiệp vụ trong các tổ chức tài chính khác như: thuế kho bạc hải quan và các nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, thực hiện các nghiệp vụ tín dụng kế toán thanh toán quốc tế kinh doanh ngoại tệ trong các ngân hàng,… bạn sẽ được học khi là sinh viên của trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này đấy!

Sử dụng chương giáo dục của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng dạy đại học và sau đại học cùng với sự truyền đạt của những giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn từ các trường Đại học nổi tiếng thì đại học Sài Gòn chắc chắn không làm bạn phải thất vọng.

Học phí Đại học Sài Gòn trung bình 6,6 triệu đồng/năm. Đây cũng là mức học phí được xem là khá nhẹ so với các trường khác. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc nhé!

Đại học Sài Gòn
Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ

12. Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM cuối cùng mà top8vietnam muốn giới thiệu đến bạn chính là Đại học Công Nghệ TPHCM. Các loại hình đào tạo của trường khá đa dạng bao gồm Đại học chính quy, liên thông, văn bằng 2, Thạc sĩ và Tiến Sĩ. Đối với tài chính ngân hàng, trường hiện có các chuyên ngành:

 • Tín dụng ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị đầu tư tài chính
 • Thẩm định giá

Tại đây, sinh viên không chỉ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ còn được nhà trường gắn kết với các doanh nghiệp đối tác nhằm mang đến những giờ thực hành, thực tế, những buổi hội thảo,… nhằm mang đến cho sinh viên những giờ học chất lượng nhất.

Học phí của Đại học Công Nghệ TP. HCM:

 • Chương trình đại trà: 36 – 40 triệu đồng/năm
 • Chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh): 61,2 triệu đồng/năm
Trường Đại học Công nghệ TP. HCM
Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Thông tin liên hệ

Trên đây là tổng hợp danh sách 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Huy vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích và giúp bạn chọn được trường đại học mà mình ưng ý nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here