Home Trường Học Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Ô Tô Tốt Nhất Ở Việt Nam

Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Ô Tô Tốt Nhất Ở Việt Nam

0
Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Ô Tô Tốt Nhất Ở Việt Nam
top trường đào tạo công nghệ ô tô
5/5 - (800 bình chọn)

Không chỉ dành riêng cho các bạn trai. Chỉ cần bạn có niềm đam mê về cơ khí, yêu công nghệ và ưa thích sáng tạo, đam mê lĩnh vực ô tô, thì ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô xe sẽ đáp ứng được các tiêu chí mà bạn mong muốn. Nếu như bạn đang lo lắng về việc chọn trường, sau đây sẽ là Top 8 trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô tại Việt Nam, mà bạn có thể tham khảo:

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngành Kỹ thuật ô tô luôn được đánh giá rất cao trên thế giới và tại Việt Nam. Do tính ứng dụng phổ biến trong mọi ngành công nghiệp & dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng nhanh về phương tiện cơ giới đường bộ. Đặc biệt là đối với ô tô ở tại Việt Nam đang thúc đẩy mạnh mẽ nền công nghiệp ô tô & công nghiệp phụ trợ. Nhu cầu kỹ sư ô tô có năng lực làm việc trong các tập đoàn, liên doanh, các xí nghiệp, nhà máy sản xuất ô tô lớn của thế giới (kỹ sư ô tô toàn cầu) không ngừng được nâng lên. Ngành Kỹ thuật ô tô của Viện Cơ khí Động lực đã được thi công xây dựng và phát triển từ năm 1960. Với chất lượng đào tạo có chất lượng trình độ cao được minh chứng qua nhiều thế hệ sinh viên. Kỹ sư Kỹ thuật ô tô tốt nghiệp từ Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có kiến thức kỹ thuật và chuyên môn sâu. Có năng lực nghiên cứu, sáng tạo công nghệ để thiết kế và chế tạo, sản xuất ô tô, quản lý phương tiện, nguồn động lực và thiết bị – xe chuyên dụng.

Đại học bách khoa hà nội chuyên dạy các ngành kỹ thuật
Trường đại học Bách Khoa Hà Nội – top trường đại học đào tạo ngành ô tô

Kiến thức đạt được

Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở kỹ thuật vững chắc & kiến thức chuyên môn sâu, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, đủ năng lực thiết kế. Năng lực chế tạo trong lĩnh vực sản xuất ô tô, máy động lực và xe chuyên dụng.

Kỹ năng

Sinh viên có nghề nghiệp và đạt kỹ năng cá nhân. Có khả năng học tập ở các trình độ cao hơn, khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học & công nghệ, có khả năng học tập suốt đời. Có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có năng lực hình thành ý tưởng, thiết kế & vận hành các sản phẩm và hệ thống mới.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại trường

100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp một năm với mức lương phổ biến từ 10 đến20 triệu đồng/tháng. Mức lương khởi điểm đối với kỹ sư làm việc ở tại Nhật bản 40 triệu đồng/tháng.

Những vị trí việc làm tiêu biểu:

 • Kỹ sư nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu– Kỹ sư thiết kế & vận hành hệ thống tại các nhà máy, trung tâm nghiên cứu & phát triển của các tập đoàn ô tô trong nước và quốc tế. Làm việc tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện & lắp ráp ô tô – máy động lực.
 • Kỹ sư kỹ thuật tại các cơ quan quản lý nhà nước về phương tiện giao thông đường bộ & công nghiệp ô tô
 • Kỹ sư tư vấn, vận hành, thiết kế và giám sát ở tại các Phòng kỹ thuật, Phòng sản xuất, Phòng nghiên cứu và phát triển, Phòng kế hoạch & chiến lược, Phòng thiết kế các cơ sở sản xuất, thiết kế, sửa chữa ô tô – máy động lực. Làm việc tại các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, trạm bảo dưỡng, sửa chữa ô tô. & chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực máy động lực – ô tô.
 • Kỹ sư tại những tập đoàn công nghiệp, các công ty trong lĩnh vực chế tạo, sản xuất ô tô và xe chuyên dụng, vận tải. Và khai thác các trang thiết bị xe-máy công trình, dịch vụ sửa chữa, bảo hiểm, bảo dưỡng, kinh doanh thương mại, tư vấn thiết kế về ô tô & xe-máy công trình;
 • Giảng dạy kỹ thuật, dạy nghề tại các trường đại học về kỹ thuật, cao đẳng kỹ thuật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trường: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Email: hcth@hust.edu.vn
 • Số điện thoại: 024 3869 4242
 • Website: https://www.hust.edu.vn/

Đại học Bách Khoa Tphcm – top trường đào tạo kỹ thuật ô tô

Nói đến Đại học Bách Khoa, bạn sẽ nghĩ ngay đến 1 ngôi trường thuộc top trường đào tạo Kỹ Thuật Ô tô chất lượng hàng đầu hiện nay. Và chắc chắn rằng , Bạn hoàn toàn sẽ có thể yên tâm học Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô tại ngôi trường này .

trường đại học bách khoa tphcm
Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia Tp.HCM

Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia Tp.HCM là trường đại học đào tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô & cấp bằng Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật ô tô cho các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học. Sinh viên tham gia ngành học Công nghệ Kỹ thuật ô tô sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản, cơ sở cho đến khối kiến thức chuyên ngành 1 cách có hệ thống.

Những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp, trong trong giao tiếp cũng được lồng ghép trang bị cho các sinh viên thông qua các phương pháp giảng dạy khoa học & hiện đại.

Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh được hình thành & phát triển dựa trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật – được thành lập vào ngày 05.10.1962. Ngày 21.9.1972, Trường đã đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức & được nâng cấp thành Trường đại học Giáo dục Thủ Đức vào năm 1974.

trường đại học SPKT tphcm
Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

Đào tạo & bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật cho những trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp & dạy nghề, các trường phổ thông trung học.

 • Nghiên cứu khoa học & phục vụ sản xuất trên những lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp & khoa học công nghệ.
 • Quan hệ hợp tác với các cơ sở khoa học & đào tạo giảng dạy giáo viên kỹ thuật ở nước ngoài.
 • Đào tạo đội ngũ kỹ sư công nghệ & bồi dưỡng nguồn lực lao động kỹ thuật cao thích ứng với thị trường lao động hiện nay.

Không ngừng nâng cao chất lượng dạy học và nghiên cứu khoa học nhằm cung cấp cho người học những điều kiện tốt nhất để giúp phát triển toàn diện các năng lực. Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước & hội nhập quốc tế

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trường: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TPHCM
 • Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 – 028) 37222764
 • Điện thoại: (+84 – 028) 38968641 – (+84 -028) 37221223 – (+84 -028) 38961333
 • E-mail: pmo@hcmute.edu.vn
 • Fax: (+84 – 028) 38964922
 • Website: https://hcmute.edu.vn/

Đại học Bách Khoa – Trường đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng sẽ trở thành 1 trong các trường đại học hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á

Sứ mệnh của trường

Là nơi đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, và công nghệ chất lượng cao. Cung cấp những dịch vụ khoa học, công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của nền kinh tế – xã hội tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

trường chuyên đào tạo ngành kỹ thuật ô tô
Trường Đại học Bách Khoa Đà Năng sẽ trở thành 1 trong các trường đại học hàng đầu trong tương lai

Trường Đại học Bách khoa với triết lý giáo dục Tư duy, sáng tạo và nuôi dưỡng lòng nhân ái đã hướng đến mục tiêu đào tạo ra những con người đầy bản lĩnh, trí tuệ. Có khả năng tư duy độc lập, biết sáng tạo những cái mới có ích, biết phản biện, phê phán. Và có 1 tấm lòng nhân ái, biết yêu thương & quan tâm đến mọi người xung quanh, có trách nhiệm với đất nước, tổ quốc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trường: 54 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
 • Email : tchc.dhbk@dut.udn.vn
 • Website : http://dut.udn.vn
 • Số điện thoại : +84.0236) 3842308
 • Fax : (+84.0236) 3842771

Trường đại học công nghệ TPHCM – Hutech

Đến với Hutech một trong những trường đại học đào tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô. Bạn sẽ hoàn toàn có thể tự tin với trình độ chuyên môn của mình sau khi ra trường. Địa học Hutech đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các công việc như:

 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô, máy động lực.
 • Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực ở tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện & lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô
 • Kiểm định viên tại những trạm đăng kiểm ô tô
trường đại học Hutech TPHCM
Toàn cảnh rường đại học công nghệ TPHCM – Hutech

Bên cạnh đó, Hutech còn cam kết :

 • Nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.
 • Trang bị cho các sinh viên kiến thức & kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển, cơ cấu khí… để có khả năng áp dụng các nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao. Và những kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô.
 • Cung cấp cho sinh viên các kỹ năng khai thác, dùng dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện & lắp ráp, góp phần cải tiến.

Hoàn tất tất cả những môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư do trường ĐH Công nghệ Tp.HCM – HUTECH cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường đại học Nguyễn Tất Thành TP.HCM

Sinh viên học tại trường đại học Nguyễn Tất Thành được đào tạo kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và xã hội làm nền tảng để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp như: Toán cao cấp, Anh văn giao tiếp, Lý đại cương, TOEIC… chiếm khoảng 30% thời gian học.

trường ĐH nguyên tất thành nổi tiếng với chuyên ngành kỹ thuật ô tô
Đại học Nguyễn Tất Thành – là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Đây là top trường đào tạo công nghệ ô tô với khối kiến thức giáo dục các ngành chuyên nghiệp chiếm đến 70% thời lượng (cơ sở ngành 35% & chuyên ngành 35%). Trang bị cho sinh viên kiến thức & kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển, cơ cấu khí… để có khả năng áp dụng các nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành kỹ thuật liên quan đến ô tô.

Cuối chương trình học, Sinh viên được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp, số lượng các doanh nghiệp liên kết với khoa Điện – Điện tử đủ để cho SV có điều kiện thực tập tại những cơ sở tốt, đủ điều kiện về môi trường rèn luyện kỹ năng. Sinh viện học tập tại đây còn được tiếp cận được với những thiết bị ô tô đa dạng và hiện đại.

Trường đại học Kinh Tế Tài Chính (UEF)

Đại học kinh tế tài chính là trường thuộc top trường đào tạo kỹ thuật ô tô hiện nay. Theo học ngành Công nghệ Ô tô tại trường, ngoài những kiến thức về công nghệ kỹ thuật cơ khí. Các bạn sinh viên còn được trang bị những kiến thức về Máy và Tự động thủy khí, Máy nâng chuyển – Trang bị thuỷ khí trên ô tô – Thiết kế & Tính toán động cơ ô tô – Sử dụng và Sửa chữa ô tô – Trang bị điện cùng Hệ thống điện tử trên ô tô – Công nghệ khung vỏ ô tô – Chẩn đoán trạng thái ô tô…

Có thể nói, trên 1 chiếc ô tô có hàng trăm hàng ngàn chi tiết máy được lắp ráp lại mới đi đến hoàn chỉnh. Để chế tạo được 1 chiếc ôtô cần phải trải qua nhiều quá trình từ chế tạo cho đến lắp ráp & cần rất nhiều nguồn nhân lực. Bạn có thể là 1 công nhân trực tiếp lắp ráp hoặc chế tạo các chi tiết cơ khí, hay là 1 kỹ sư quản lý một quy trình trong hệ thống sản xuất.

Trường đại học Thành Đô

Khi học ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô ở tại Trường Đại học Thành Đô, quá trình kiến tập, thực tập. Sinh viên sẽ được làm việc ở tại các công ty ô tô hàng đầu tại Việt Nam & thế giới với môi trường chuyên nghiệp như:

Trường ĐH Thành Đô với chất lượng đào tạo cao
Trường đại học Thành Đô tại Hà Nội – top trường đào tạo kỹ thuật ô tô
 • Xí nghiệp xe buýt trụ sở Hà Nội
 • Những trung tâm dịch vụ của các hãng xe nổi tiếng thế giới như: Daewoo, Ford, Honda, Audi…
 • Công ty ô tô TOYOTA
 • Công ty ô tô Trường Hải
 • Công ty Cổ phần Ô tô Con Đường Mới – AUTONEWWAY

Sau quá trình thực tập, khi ra trường nhiều sinh viên ở Trường Đại học Thành Đô được các công ty đối tác đón nhận vào làm việc mà không cần qua thi tuyển.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo & quốc tế hóa chương trình giảng dạy. Trường Đại học Thành Đô đã kết hợp với các trường đại học trên thế giới. Nhằm trao đổi giảng viên, sinh viên, giáo trình, chương trình.

Sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Trường Đại học Thành Đô có cơ hội du học ở tại các trường đại học ở 1 số nước phát triển như: Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản…sau khi kết thúc năm học thứ nhất ở tại Đại học Thành Đô với mức chi phí ưu đãi.

Đối với các nước có nền công nghiệp kỹ thuật ô tô phát triển như: Nhật, Hàn…việc thiếu nguồn nhân lực là vấn đề họ rất quan tâm. Vì thế khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, tại Trường Đại học Thành Đô. Những sinh viên có thành tích học tập và kỹ năng công việc chuyên môn tốt sẽ được nhà trường kết nối cho ra nước ngoài làm việc.

Trên đây là danh sách top 8 trường đạo tạo kỹ thuật ô tô hiện nay ở Việt Nam, hy vọng có thể mang lại các thông tin hữu ích dành cho bạn. Top 8 Việt Nam chúc các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhất.

>> Xem thêm: Top 8 Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Giỏi Nhất Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here